เปิดสอบ


หมวดสินค้า
จำนวนคนออนไลน์

วิธีแก้ไขกรณีใส่สินค้า
ลงตระกร้าสินค้าไม่ได้

สถิติ
เปิดเมื่อ9/01/2008
อัพเดท7/04/2018
ผู้เข้าชม3704934
แสดงหน้า6573679
กล่องอิสระ


 

ความคืบหน้า::การสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเข้ารับราชการในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น

อ่าน 1425 | ตอบ 0
การสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเข้ารับราชการในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น
สามารถสรุปประเด็นได้ ดังนี้
1. ในการสอบภาค ก ท้องถิ่น จะมีการสอบภาษาอังกฤษ
    เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2560 คณะกรรมการกลางข้าราชการ-พนักงานส่วนท้องถิ่น ได้ประชุมพิจารณา เรื่องที่ กสถ. เสนอแนวทางเกี่ยวกับการสอบวิชาภาษาอังกฤษ ในการกำหนดหลักเกณฑ์การสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเป็นข้าราชการ-พนักงานส่วนท้องถิ่น  โดย ก กลาง ท้องถิ่น ได้ลงมติเห็นชอบตามที่ กสถ. เสนอ โดยแก้เป็นให้มีการสอบวิชาภาษาอังกฤษเป็นคะแนนส่วนหนึ่งในการสอบภาค ก ของทุกตำแหน่ง โดยผู้สอบผ่านภาค ก ต้องได้คะแนนรวมทุกวิชาไม่น้อยกว่าร้อยละ 60  สรุปคือในการสอบภาค ก ท้องถิ่น มี 100 ข้อ ซึ่งในจำนวนนี้จะมีภาษาอังกฤษอจำนวน 20 ข้อ เกณฑ์สอบผ่าน คือ ทุกวิชารวมกันทำได้ 60 ข้อ ถือว่าสอบผ่าน   
2. การทดสอบภาษาอังกฤษ จะมีทั้งตำแหน่งสายทั่วไปและสายวิชาการ
    ตำแหน่งสายทั่วไป (วุฒิ ปวช.-ปวส.) และตำแหน่งสายวิชาการ (วุฒิปริญญาตรี) มีทดสอบภาษาอังกฤษแต่จะมีความยากง่ายแตกต่างกันไปตามหลักวิชาการ
3. กสถ. ต้องการบรรจุข้าราชการ รอบแรกในวันที่ 1 ตุลาคม 2560
     คณะกรรมการกลางการสอบแข่งขันพนักงานส่วนท้องถิ่น (กสถ.) ได้มีเป้าหมายในการดำเนินการสอบแข่งขันฯ โดยวางเป้าหมายไว้ว่า จะบรรจุข้าราชการลงตามแต่ละ อปท. ได้ รอบแรกในวันที่ 1 ตุลาคม 2560
4. วันรับสมัครสอบแข่งขัน
     ภายใน 1-2 สัปดาห์นี้ คณะกรรมการกลางการสอบแข่งขันพนักงานส่วนท้องถิ่น (กสถ.) จะต้องประชุมพิจารณาถึงความพร้อมอีกครั้ง และรีบกำหนดวันรับสมัครสอบ
5. คาดว่าจะรับสมัครสอบในช่วงปลายเดือนมิถุนายน 2560
    กำหนดการเปิดรับสมัครสอบ คาดว่าจะเป็นช่วงปลายเดือนมิถุนายน 2560 โดยจะมีกรอบระยะเวลาดำเนินการจัดสอบต่างๆ ทั้งนี้ เพื่อให้ทันบรรจุข้าราชการรอบแรกได้ในวันที่ 1 ตุลาคม 2560' ดังนั้นใน 4 เดือนนี้คือ มิถุนายน-กรกฏาคม-สิงหาคม-กันยายน จะดำเนินการกระบวนสอบแข่งขัน จึงขอให้ผู้จะสมัครสอบเตรียมตัวให้พร้อม
ความคิดเห็นของผู้เข้าชม
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น :
สถานะ : รหัสผ่าน :
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง :
รหัสความปลอดภัย :
 
Tutor & Writer